Lần đầu tiên lớp học nấu ăn do tổ chức từ thiện Betoaji của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Okayama.

 ☛http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/betoaji-okayama

 Mang đến cho các học viên Nhật Bản, lớp học nấu ăn Betoaji đã giới thiệu cách chế biến món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam là phở bò. Nằm trong danh sách 40 món ăn ngon của thế giới, từ lâu, phở bò được biết tới như một nét văn hóa ẩm thực đại diện của Việt Nam. Đây cũng là sức hút riêng mà lớp học nấu ăn Betoaji tạo ra cho các học viên.

Chị Mori Ayumi - Học viên lớp nấu ăn Betoaji Okayama chia sẻ: "Tôi xem giới thiệu về Betoaji qua người bạn Việt Nam và rất muốn tham gia lớp học nấu ăn này nên đã đăng ký tham gia. Phở là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam nên tôi rất muốn thử làm, không những vậy, lớp học nấu ăn này đã giúp tôi hiểu hơn về cách chế biến món phở".

Qua 4 năm hoạt động, Betoaji đã mở nhiều lớp nấu ăn, giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè khắp đất nước Nhật Bản như bánh cuốn, cơm gà, canh củ cải thịt băm..., các món tráng miệng như: tào phớ, chè trôi nước, sữa ngô, sinh tố bơ... Nhiều học viên thích thú khi biết cách chế biến nước dùng trong và đậm đà từ nước xương và nhiều loại gia vị hiếm gặp ở Nhật.

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức tại Okayama, nhưng lớp học đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương. Với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên, lớp học đã trở thành cầu nối giao lưu giữa người dân Việt Nam - Nhật Bản qua việc giới thiệu nguồn gốc món ăn, ý nghĩa của cách làm ở từng vùng, cũng như tìm kiếm nguồn lợi đóng góp vào Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vùng cao Việt Nam.