Thứ ba, 07 Tháng 5 2013 19:29

Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn Featured

Written by 
Rate this item
(1 Vote)

BETOAJI phát động chương trình “Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn” đỡ đầu trẻ em Tây Bắc.

Tủa Chùa là huyện rất nghèo của Tỉnh Điện Biên, trong đó Trung Thu và Sín Chải là 2 xã nghèo nhất. Từ quốc lộ 6 vào Trung Thu mất 3-4 giờ đồng hồ nếu trời không mưa, nếu đi Sín Chải phải mất 5 giờ. Tại 2 trường mầm non ở đây, có những con do nhà xa phải ở nội trú tại trường. Để có bữa tối, bố mẹ các con đã phải mang gạo, góp củi nhờ các cô giáo nấu hộ. Nhưng bữa cơm cũng chỉ với muối trắng, rau rừng. Từ tháng 3 năm 2013, BETOAJI đã đến hỗ trợ cho 41 con ở Trường mầm non Trung Thu thông qua chương trình Cơm Có Thịt. Tuy nhiên các con ở Sín Chải và những xã khác vẫn còn những bữa cơm không thức ăn, vẫn không có đủ quần áo và dụng cụ học tập tối thiểu. Vì vậy, BETOAJI phát động phong trào “Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn” với lời kêu gọi tới các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm trở thành bố mẹ đỡ đầu trực tiếp, tạo các gia đình nhỏ cho riêng mình trong đại gia đình BETOAJI. Với 500 yên hoặc 120,000 VNĐ/tháng, bạn đã có thể tham gia cùng BETOAJI đỡ đầu cho 1 bé. Hy vọng với sự ủng hộ này số lượng các con được hỗ trợ sẽ tăng lên, đại gia đình BETOAJI sẽ ngày càng đông vui và hạnh phúc!

Nội dung của chương trình
- Cha mẹ đỡ đầu: là các tình nguyện viên của BETOAJI và các nhà hảo tâm khác.
- Các con nuôi: Các con của các trường mầm non xã Trung Thu, Sín Chải và các xã khác của huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên trong chương trình Cơm Có Thịt tại Việt Nam.
- Mức và thời gian hỗ trợ: Bố mẹ nuôi cam kết hỗ trợ với mức 500 yên (hoặc 120,000 VNĐ)/tháng/con, trong ít nhất 12 tháng và bắt đầu từ tháng 4 năm 2013. Không giới hạn số lượng con được nhận đỡ đầu cho mỗi bố mẹ nuôi.
- BETOAJI cùng với Chương trình Cơm Có Thịt sẽ cung cấp thông tin có được về các con, tạo các kênh liên lạc giữa bố mẹ đỡ đầu với các con. BETOAJI dự định sẽ tổ chức BETOAJI family party vào dịp tháng 6 hàng năm cho các bố mẹ nuôi để giao lưu, chia sẻ, đồng thời có thể có các chuyến thăm trực tiếp của bố mẹ đến với các con.

Với chương trình "Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn", hy vọng rằng nhiều yêu thương được gửi đi, nhiều con trẻ được hạnh phúc!

Để biết thêm thông tin xin tham khảo trên trang web và facebook của chúng tôi:

http://betoaji.org

https://www.facebook.com/betoaji

Read 1568 times Last modified on Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 22:12

Media

Login to post comments