Chương trình BETOAJI thực hiện từ tháng 01-02/2014

 1. Cây mùa xuân (chương trình tết Nguyên Đán)

 - Ngày 17/1/2014, BETOAJI đã kết hợp với quĩ Kodomo Kikin tặng 304 suất quà tết (1 bộ quần áo đi học, mũ và vở viết) với tổng giá trị là 60,800,000 vnd (340,000 yên trong đó Kodomo kikin tài trợ 200,000 yên) cho các em học sinh nghèo thuộc các trường tiểu học và trung học của huyện Easup.

 - Nhân dịp trao quà này BETOAJI cũng đã gặp gỡ 50 em học sinh nhận học bổng của chương trình học bổng BETOAJI do Kodomo tài trợ. Kết quả sau một học kỳ được sự hỗ trợ của học bổng cụ thể:

 -             45/50 em vẫn giữ học lực tốt như năm ngoái

 -             2/50 học lực bị yếu hơn năm ngoái lí do là các em bị ham chơi và không chú ý học tập

 -            3/50 học lực cũng giảm hơn năm ngoái do chương trình lớp 6 quá mới nên các em đã bị mất phương hướng. Các em hứa là sẽ cố gắng học chăm hơn nữa để theo kịp các bạn.

 - Cảm nhận chung của các em nhận quà là vui vì đã có quần áo mới trong dịp tết. Tất cả 304 em đã đến đông đủ để nhận quà. Trong dịp trao quà này, đại diện phòng giáo dục huyện, lãnh đạo các trường và ban chỉ huy quân sự huyện Easup cũng đã đến cùng BETOAJI trao quà cho các em

- Trong dịp trao quà này: BETOAJI cũng đã trao một suất quà là một chiếc xe đạp (1,100,000 vnd = 5,500 yên) và sổ tiết kiệm 12,500,000 vnd (60,000 yên) cho em Lý Thị Chợ. Chợ là một học sinh đặc biệt của BETOAJI vì gia cảnh em nghèo lại bị hư một mắt, số tiền tiết kiệm là dành cho em để em có thể đi chữa mắt.

- Kế hoạch tương lai: Sau khi khảo sát tình hình, BETOAJI được biết em tại các trường tiểu học nghèo này đang thiếu dép để đi học, toàn bộ các em đi dép đã cũ và rách. Do đó BETOAJI dự định tháng 05/2014 sẽ đến đây Easup để khảo sát danh sách học bổng cho năm 2015 và khảo sát kết quả học tập của 50 em đã được nhận học bổng năm 2015. Đồng thời sẽ tìm nguồn hỗ trợ để tặng 500 đôi dép cho các em tiểu học nghèo tại đây.

             Một số hình ảnh các em nhận quà vào ngày 17/01/2014


2. Chương trình hướng về miền Trung lần III ngày 23/02/2014 tại Nghệ An

 - Ngày 21/02/2013 BETOAJI đã đến xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An để trao 500 áo ấm cho học sinh tiểu học, trung học sơ sở  và 200 gói quà (khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và bánh) cho học sinh mầm non tại xã. Kinh phí đợt này là gần 60,000,000 vnd = 300,000 yên, trong đó của Kodomo Kikin là 200,000 yên. Đây là địa bàn xã nghèo nhất Nghệ An, hằng năm đều chịu thiệt hại của lũ lụt.

 - Tinh thần của nhà trường và các em học sinh: Rất phấn khởi và cảm động, bởi mùa đông vừa rồi các em có áo ấm để mặc. Lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Kodomo Kikin đã quan tâm đến học trò của trường. Bên cạnh đó chủ tịch xã cũng đã đến để cảm ơn đoàn. Nói chung, đối với các em học sinh toàn xã ngày trao quà đã có ý nghĩa rất lớn vì các em món quà nhỏ nhưng giống như là một nguồn động viên tinh thần để các em đến trường (thầy cô của trường đã gửi lời nhắn nhủ ấy đến BETOAJI sau khi đoàn rời Nghệ An).

- Mong ước của các em cũng như lãnh đạo trường tại đây: Mong nhận được những quan tâm của tổ chức Kodomo Kikin cũng như BETOAJI hơn nữa vì nơi đây có rất nhiều học sinh nghèo hiếu học nhưng vẫn chưa có sự quan tâm thích đáng nào. BETOAJI cũng hi vọng sẽ có cơ hội đến vùng đất này lần nữa.

             Một số hình ảnh nhận quà ngày 23/02/2014

 

 

 

 

 

 

 

 

  

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

 

 

 

Thứ ba, 12 Tháng 11 2013 00:00

Thương về miền Trung II (09/11/2013)

Written by

Thương về miền Trung II (09/11/2013)

     Ngày 09/11/2013 vào thời điểm dự đoán siêu bão sẽ đến khúc ruột miền trung nhưng chuyến hàng thương về miền Trung đợt II vẫn được BETOAJI chuyển về với các bé trung học cơ sở, tiểu học và mầm non Quang Thọ thuộc rốn lũ Vũ Quang, Hà Tĩnh.

     Chuyến hàng lần này gồm: 230 suất quà (đồng phục đến trường), đồ chơi, dụng cụ học tập, gói quà gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt cho 135 bé trường mầm non tại đây với tổng số tiền nhận ủng hộ là 13,349,000 vnđ. Ngoài ra đợt này BETOAJI cũng đã đến tận nhà của một học sinh khó khăn, mồ côi cha, một mình mẹ nuôi ba anh em đi học và tặng cho em một chiếc xe đạp đến trường.

     Thế là chuyến hàng thứ II về miền Trung đã được BETOAJI gửi trọn vẹn đến gia đình các em bé vùng lũ, hi vọng các em sẽ phần nào đỡ khổ hơn.

     Cảm ơn tất cả tấm lòng đã hướng về miền Trung cùng BETOAJI. Và…bởi miền Trung rất thương, rất cần chia sẻ của mọi người nên chuyến hàng thứ III của BETOAJI sẽ tới với các con của miền Trung nhanh thôi.

     Dưới đây là một số hình ảnh về Thương về miền Trung II tại vùng rốn lũ Vũ Quang của BETOAJI.

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

Thứ ba, 29 Tháng 10 2013 00:00

Thương về miền Trung I (25-28/10/2013)

Written by

Thương về miền Trung I (25-28/10/2013)

     Chuyến hàng về miền Trung đợt I từ ngày 25-28/10 mà bà con nhờ BETOAJI gửi đến đồng bào miền lũ, cụ thể là gia đình các em học sinh tiểu học (161 em) và mẫu giáo (89 em) Hương Minh thuộc vùng rốn lũ Vũ Quang, Hà Tĩnh đã đến tận tay người nhận. Hàng hóa gồm 250 thùng mì tôm, 250 chăn ấm, 950 cuốn tập, 320 cây bút, 60 hộp sáp màu, 5 thùng sữa tươi (250 hộp), và kẹo bánh các loại.

     Trước tiên BETOAJI xin gửi đến cộng đồng lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các tấm lòng đã cùng hướng về miền Trung ruột thịt trong thời gian qua, từ cá nhân đến tập thể như Vysa Niigata cùng BETOAJI Nagaoka, Nagoya, Sendai, anh chị em sinh viên Tsukuba. Lời kế tiếp, BETOAJI xin được gửi đến trọn vẹn nhắn nhủ những nhắn nhủ của bà con vùng lũ tại đây, bà con nhắn rằng: “ Bà con rất cảm động vì  tình cảm của tất cả mọi người đối với bà con nơi đây trong những lúc khổ cực thế này, đặc biệt bà con rất xúc động bởi tình cảm dạt dào của những đứa con xa tổ quốc và đang sinh sống tại Nhật Bản. Xin chân thành cảm ơn”.

     Sau khi đến tận nơi trao quà cho các bé tại đây, BETOAJI biết được rằng hoàn cảnh của các bé nơi đây rất khổ, các em học sinh thiếu thốn rất nhiều thứ đặc biệt là sau lũ, không chỉ là miếng ăn (miếng ăn hiện tại đã nhiều nào gạo, nào mắm muối, dầu ăn) mà còn thiếu thốn về quần áo đến trường, dụng cụ học tập. Các bé mầm non thì ăn luôn thiếu chất dù có lũ hay không lũ, đợt lũ vừa rồi cũng đã cuốn trôi hết nồi niêu, xong chảo và đồ chơi của các bé tại nơi đây. Do đó, sau khi từ Vũ Quang về BETOAJI lại xin tiếp tục một dự án nhỏ (TNV của BETOAJI tại Nghệ An sẽ đảm trách) với các bé tiểu học và mầm non tại đây. Hai trường này đã được khảo sát, danh sách 200 em học sinh khó khăn muốn có áo đến trường đã được TNV BETOAJI gửi đến BETOAJI, còn trường mầm non thì đã nhắn rằng họ cần một số đồ chơi, truyện tranh dành cho trẻ 3,4 tuổi. Do đó BETOAJI lại tiếp tục lên một chương trình nhỏ giúp các con tại đây. BETOAJI đã có chuyến hàng thương về miền Trung II.

     Dưới đây là một số hình ảnh về Thương về miền Trung I tại vùng rốn lũ Vũ Quang của BETOAJI

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

Chủ nhật, 28 Tháng 4 2013 00:00

Khám chữa răng miễn phí

Written by

Chủ nhật 28/4, BETOAJI phối hợp cùng với khoa Răng hàm mặt - Đại học Y Dược TP HCM tổ chức khám chữa răng miễn phí và phát quà cho hơn 150 em học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Văn Bửu, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đoàn Y, Bác sỹ đã làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, đã trám cho hơn 200 răng, nhổ khoảng 50 chiếc và chữa tuỷ cho hơn 10 em học sinh. Đây là một trong những hoạt động của Betoaji hướng đến trẻ em nghèo Việt Nam. Hy vọng chương trình này sẽ được mở rộng hơn nữa để các em có hàm răng khỏe, đẹp.

Xin cảm ơn đoàn Bác sỹ và chúc mừng các em.

lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 807