Ngày 30/9/2017 vừa qua, Betoaji lại về với các con ở Easup, Đắk lắk để cùng gặp gỡ, trò chuyện và trao học bổng cho năm học mới 2017-2018.
 
4h30 khi trời còn lờ mờ chưa sáng, chuyến xe xuất phát từ trung tâm Buôn Mê Thuột, vượt 80 cây số đường trường để có mặt ở Ea Súp trước 8h để chuẩn bị cho buổi lễ trao học bổng.

Sau hơn một tháng kêu gọi quyên góp, dự án "Bàn ghế yêu thương" nhằm gây quỹ tặng bàn ghế cho các em nhỏ dân tộc thiểu số tại Đăk Lắk do Betoaji kết hợp cùng Quỹ Thích Làm Mộc và nhóm hành động CEIL Vietnam đã nhận được tổng cộng 122.670 yên từ đầu cầu Nhật Bản, tương đương 24 triệu đồng.

 

Ngày 16/5 vừa rồi, BETOAJI đã tổ chức ngày tổng kết gặp gỡ các con đỡ đầu tại Easup. Nhân dịp này, BETOAJI cũng đã gặp các con Sòng – Tu – Quyết. Sự đều đặn và chăm chỉ của các con là tín hiệu vui cho BETOAJI và nhất là các ba mẹ đỡ đầu. Cụ thể là Sòng, học kỳ I vừa rồi em đã suýt nghỉ học nếu không có sự đỡ đầu của ba mẹ nhưng em đã nỗ lực học hết mình để đạt học sinh giỏi khi có sự quan tâm của các ba mẹ đỡ đầu. 

Sau đợt phát quà tết nguyên đán vào tháng 01/2014, Betoaji đã ghi nhận được 3 trường hợp khó khăn của Tu, Sòng và Quyết là học sinh trường THCS Bế Văn Đàn và ngay sau đó các em này đã nhận được các ba mẹ đỡ đầu thông qua Betoaji. Tháng 03/2014, quà và học bổng đã đến tận tay các em. Riêng Tu và Quyết ngoài học bổng hàng tháng là 120 nghìn, các em còn nhận được 10kg. Cụ thể:

BETOAJI cũng nhận được thư nhân ngày valentine...Ngày của yêu thương!

Cảm động, bất ngờ và ngỡ ngàng vì đứa con rất ngẫu nhiên đã viết thư với cả tấm lòng. Chữ em quá nắn nót và cẩn thận tràn đầy ước mơ đến nỗi BETOAJI không tin đã hỏi lại cô giáo: “Đây là thư em Sòng thật không cô giáo?”. Cô giáo: “Thật ạ, đó là tự Sòng viết, em đã quá xúc động khi biết tin mình sẽ có học bổng từ BETOAJI...”

 Chương trình BETOAJI thực hiện từ tháng 01-02/2014

 1. Cây mùa xuân (chương trình tết Nguyên Đán)

 - Ngày 17/1/2014, BETOAJI đã kết hợp với quĩ Kodomo Kikin tặng 304 suất quà tết (1 bộ quần áo đi học, mũ và vở viết) với tổng giá trị là 60,800,000 vnd (340,000 yên trong đó Kodomo kikin tài trợ 200,000 yên) cho các em học sinh nghèo thuộc các trường tiểu học và trung học của huyện Easup.

 - Nhân dịp trao quà này BETOAJI cũng đã gặp gỡ 50 em học sinh nhận học bổng của chương trình học bổng BETOAJI do Kodomo tài trợ. Kết quả sau một học kỳ được sự hỗ trợ của học bổng cụ thể:

 -             45/50 em vẫn giữ học lực tốt như năm ngoái

 -             2/50 học lực bị yếu hơn năm ngoái lí do là các em bị ham chơi và không chú ý học tập

 -            3/50 học lực cũng giảm hơn năm ngoái do chương trình lớp 6 quá mới nên các em đã bị mất phương hướng. Các em hứa là sẽ cố gắng học chăm hơn nữa để theo kịp các bạn.

 - Cảm nhận chung của các em nhận quà là vui vì đã có quần áo mới trong dịp tết. Tất cả 304 em đã đến đông đủ để nhận quà. Trong dịp trao quà này, đại diện phòng giáo dục huyện, lãnh đạo các trường và ban chỉ huy quân sự huyện Easup cũng đã đến cùng BETOAJI trao quà cho các em

- Trong dịp trao quà này: BETOAJI cũng đã trao một suất quà là một chiếc xe đạp (1,100,000 vnd = 5,500 yên) và sổ tiết kiệm 12,500,000 vnd (60,000 yên) cho em Lý Thị Chợ. Chợ là một học sinh đặc biệt của BETOAJI vì gia cảnh em nghèo lại bị hư một mắt, số tiền tiết kiệm là dành cho em để em có thể đi chữa mắt.

- Kế hoạch tương lai: Sau khi khảo sát tình hình, BETOAJI được biết em tại các trường tiểu học nghèo này đang thiếu dép để đi học, toàn bộ các em đi dép đã cũ và rách. Do đó BETOAJI dự định tháng 05/2014 sẽ đến đây Easup để khảo sát danh sách học bổng cho năm 2015 và khảo sát kết quả học tập của 50 em đã được nhận học bổng năm 2015. Đồng thời sẽ tìm nguồn hỗ trợ để tặng 500 đôi dép cho các em tiểu học nghèo tại đây.

             Một số hình ảnh các em nhận quà vào ngày 17/01/2014


2. Chương trình hướng về miền Trung lần III ngày 23/02/2014 tại Nghệ An

 - Ngày 21/02/2013 BETOAJI đã đến xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An để trao 500 áo ấm cho học sinh tiểu học, trung học sơ sở  và 200 gói quà (khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và bánh) cho học sinh mầm non tại xã. Kinh phí đợt này là gần 60,000,000 vnd = 300,000 yên, trong đó của Kodomo Kikin là 200,000 yên. Đây là địa bàn xã nghèo nhất Nghệ An, hằng năm đều chịu thiệt hại của lũ lụt.

 - Tinh thần của nhà trường và các em học sinh: Rất phấn khởi và cảm động, bởi mùa đông vừa rồi các em có áo ấm để mặc. Lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Kodomo Kikin đã quan tâm đến học trò của trường. Bên cạnh đó chủ tịch xã cũng đã đến để cảm ơn đoàn. Nói chung, đối với các em học sinh toàn xã ngày trao quà đã có ý nghĩa rất lớn vì các em món quà nhỏ nhưng giống như là một nguồn động viên tinh thần để các em đến trường (thầy cô của trường đã gửi lời nhắn nhủ ấy đến BETOAJI sau khi đoàn rời Nghệ An).

- Mong ước của các em cũng như lãnh đạo trường tại đây: Mong nhận được những quan tâm của tổ chức Kodomo Kikin cũng như BETOAJI hơn nữa vì nơi đây có rất nhiều học sinh nghèo hiếu học nhưng vẫn chưa có sự quan tâm thích đáng nào. BETOAJI cũng hi vọng sẽ có cơ hội đến vùng đất này lần nữa.

             Một số hình ảnh nhận quà ngày 23/02/2014

 

 

 

 

 

 

 

 

  

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

 

 

 

Thương về miền Trung II (09/11/2013)

     Ngày 09/11/2013 vào thời điểm dự đoán siêu bão sẽ đến khúc ruột miền trung nhưng chuyến hàng thương về miền Trung đợt II vẫn được BETOAJI chuyển về với các bé trung học cơ sở, tiểu học và mầm non Quang Thọ thuộc rốn lũ Vũ Quang, Hà Tĩnh.

     Chuyến hàng lần này gồm: 230 suất quà (đồng phục đến trường), đồ chơi, dụng cụ học tập, gói quà gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt cho 135 bé trường mầm non tại đây với tổng số tiền nhận ủng hộ là 13,349,000 vnđ. Ngoài ra đợt này BETOAJI cũng đã đến tận nhà của một học sinh khó khăn, mồ côi cha, một mình mẹ nuôi ba anh em đi học và tặng cho em một chiếc xe đạp đến trường.

     Thế là chuyến hàng thứ II về miền Trung đã được BETOAJI gửi trọn vẹn đến gia đình các em bé vùng lũ, hi vọng các em sẽ phần nào đỡ khổ hơn.

     Cảm ơn tất cả tấm lòng đã hướng về miền Trung cùng BETOAJI. Và…bởi miền Trung rất thương, rất cần chia sẻ của mọi người nên chuyến hàng thứ III của BETOAJI sẽ tới với các con của miền Trung nhanh thôi.

     Dưới đây là một số hình ảnh về Thương về miền Trung II tại vùng rốn lũ Vũ Quang của BETOAJI.

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

Thương về miền Trung I (25-28/10/2013)

     Chuyến hàng về miền Trung đợt I từ ngày 25-28/10 mà bà con nhờ BETOAJI gửi đến đồng bào miền lũ, cụ thể là gia đình các em học sinh tiểu học (161 em) và mẫu giáo (89 em) Hương Minh thuộc vùng rốn lũ Vũ Quang, Hà Tĩnh đã đến tận tay người nhận. Hàng hóa gồm 250 thùng mì tôm, 250 chăn ấm, 950 cuốn tập, 320 cây bút, 60 hộp sáp màu, 5 thùng sữa tươi (250 hộp), và kẹo bánh các loại.

     Trước tiên BETOAJI xin gửi đến cộng đồng lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các tấm lòng đã cùng hướng về miền Trung ruột thịt trong thời gian qua, từ cá nhân đến tập thể như Vysa Niigata cùng BETOAJI Nagaoka, Nagoya, Sendai, anh chị em sinh viên Tsukuba. Lời kế tiếp, BETOAJI xin được gửi đến trọn vẹn nhắn nhủ những nhắn nhủ của bà con vùng lũ tại đây, bà con nhắn rằng: “ Bà con rất cảm động vì  tình cảm của tất cả mọi người đối với bà con nơi đây trong những lúc khổ cực thế này, đặc biệt bà con rất xúc động bởi tình cảm dạt dào của những đứa con xa tổ quốc và đang sinh sống tại Nhật Bản. Xin chân thành cảm ơn”.

     Sau khi đến tận nơi trao quà cho các bé tại đây, BETOAJI biết được rằng hoàn cảnh của các bé nơi đây rất khổ, các em học sinh thiếu thốn rất nhiều thứ đặc biệt là sau lũ, không chỉ là miếng ăn (miếng ăn hiện tại đã nhiều nào gạo, nào mắm muối, dầu ăn) mà còn thiếu thốn về quần áo đến trường, dụng cụ học tập. Các bé mầm non thì ăn luôn thiếu chất dù có lũ hay không lũ, đợt lũ vừa rồi cũng đã cuốn trôi hết nồi niêu, xong chảo và đồ chơi của các bé tại nơi đây. Do đó, sau khi từ Vũ Quang về BETOAJI lại xin tiếp tục một dự án nhỏ (TNV của BETOAJI tại Nghệ An sẽ đảm trách) với các bé tiểu học và mầm non tại đây. Hai trường này đã được khảo sát, danh sách 200 em học sinh khó khăn muốn có áo đến trường đã được TNV BETOAJI gửi đến BETOAJI, còn trường mầm non thì đã nhắn rằng họ cần một số đồ chơi, truyện tranh dành cho trẻ 3,4 tuổi. Do đó BETOAJI lại tiếp tục lên một chương trình nhỏ giúp các con tại đây. BETOAJI đã có chuyến hàng thương về miền Trung II.

     Dưới đây là một số hình ảnh về Thương về miền Trung I tại vùng rốn lũ Vũ Quang của BETOAJI

BETOAJI – Sống để chia sẻ, sống để yêu thương

Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn
07 Tháng 5
2013

BETOAJI phát động chương trình “Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn” đỡ đầu trẻ em Tây Bắc.

Tủa Chùa là huyện rất nghèo của Tỉnh Điện Biên, trong đó Trung Thu và Sín Chải là 2 xã nghèo nhất. Từ quốc lộ 6 vào Trung Thu mất 3-4 giờ đồng hồ nếu trời không mưa, nếu đi Sín Chải phải mất 5 giờ. Tại 2 trường mầm non ở đây, có những con do nhà xa phải ở nội trú tại trường. Để có bữa tối, bố mẹ các con đã phải mang gạo, góp củi nhờ các cô giáo nấu hộ. Nhưng bữa cơm cũng chỉ với muối trắng, rau rừng. Từ tháng 3 năm 2013, BETOAJI đã đến hỗ trợ cho 41 con ở Trường mầm non Trung Thu thông qua chương trình Cơm Có Thịt. Tuy nhiên các con ở Sín Chải và những xã khác vẫn còn những bữa cơm không thức ăn, vẫn không có đủ quần áo và dụng cụ học tập tối thiểu. Vì vậy, BETOAJI phát động phong trào “Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn” với lời kêu gọi tới các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm trở thành bố mẹ đỡ đầu trực tiếp, tạo các gia đình nhỏ cho riêng mình trong đại gia đình BETOAJI. Với 500 yên hoặc 120,000 VNĐ/tháng, bạn đã có thể tham gia cùng BETOAJI đỡ đầu cho 1 bé. Hy vọng với sự ủng hộ này số lượng các con được hỗ trợ sẽ tăng lên, đại gia đình BETOAJI sẽ ngày càng đông vui và hạnh phúc!

Nội dung của chương trình
- Cha mẹ đỡ đầu: là các tình nguyện viên của BETOAJI và các nhà hảo tâm khác.
- Các con nuôi: Các con của các trường mầm non xã Trung Thu, Sín Chải và các xã khác của huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên trong chương trình Cơm Có Thịt tại Việt Nam.
- Mức và thời gian hỗ trợ: Bố mẹ nuôi cam kết hỗ trợ với mức 500 yên (hoặc 120,000 VNĐ)/tháng/con, trong ít nhất 12 tháng và bắt đầu từ tháng 4 năm 2013. Không giới hạn số lượng con được nhận đỡ đầu cho mỗi bố mẹ nuôi.
- BETOAJI cùng với Chương trình Cơm Có Thịt sẽ cung cấp thông tin có được về các con, tạo các kênh liên lạc giữa bố mẹ đỡ đầu với các con. BETOAJI dự định sẽ tổ chức BETOAJI family party vào dịp tháng 6 hàng năm cho các bố mẹ nuôi để giao lưu, chia sẻ, đồng thời có thể có các chuyến thăm trực tiếp của bố mẹ đến với các con.

Với chương trình "Gia đình nhỏ - Tình yêu lớn", hy vọng rằng nhiều yêu thương được gửi đi, nhiều con trẻ được hạnh phúc!

Để biết thêm thông tin xin tham khảo trên trang web và facebook của chúng tôi:

http://betoaji.org

https://www.facebook.com/betoaji

Khám chữa răng miễn phí
28 Tháng 4
2013
Written by:
Published in: Các dự án khác

Chủ nhật 28/4, BETOAJI phối hợp cùng với khoa Răng hàm mặt - Đại học Y Dược TP HCM tổ chức khám chữa răng miễn phí và phát quà cho hơn 150 em học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Văn Bửu, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đoàn Y, Bác sỹ đã làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, đã trám cho hơn 200 răng, nhổ khoảng 50 chiếc và chữa tuỷ cho hơn 10 em học sinh. Đây là một trong những hoạt động của Betoaji hướng đến trẻ em nghèo Việt Nam. Hy vọng chương trình này sẽ được mở rộng hơn nữa để các em có hàm răng khỏe, đẹp.

Xin cảm ơn đoàn Bác sỹ và chúc mừng các em.

lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 807