Ngày 4 tháng 2 vừa qua,Betoaji Okayama đã tổ chức thành công Lớp học nấu ăn - Chương trình tiệc Tết Nguyên Đán với sự tham gia của 26 khách cùng 9 tình nguyện viên. Trong buổi tiệc, Betoaji Okayama đã giới thiệu những món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam tới khách tham gia. Không khí buổi tiệc đã trở nên đầm ấm, gần gũi hơn thông qua các tiết mục giao lưu văn nghệ, đố vui tìm hiểu về văn hóa Việt. Cuối buổi tiệc, nhiều khách đã chia sẻ có ý muốn tham gia vào các hoạt động sắp tới của Betoaji Okayama trong năm mới tới đây. Đây cũng một niềm vui, và là động lực cho Betoaji Okayama tiếp tục cho hành trình của một năm phía trước. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ dành cho Betoaji Okayama trong thời gian sắp tới.

BETOAJI OKAYAMA

Published in Ẩm thực

 Ngày 14/10/2017 vừa qua, Betoaji Okayama đã tổ chức thành công lớp học dạy nấu món ăn Việt Nam số thứ 6.

 Với sự tham gia nhiệt tình của 19 vị khách cùng với sự hỗ trợ nhiệt huyết của 14 tình nguyện viên, lớp học đã diễn ra trong không gian rất đầm ấm và tràn ngập tiếng cười. 

Published in Ẩm thực

Ngày 19/8/2017 vừa qua, Betoaji Okayama đã tổ chức thành công lớp học món ăn Việt Nam lần thứ 5. Lớp học lần này Betoaji Okayama đã chào đón 28 vị khách, cùng sự tham gia nhiệt tình của 11 tình nguyện viên.  

Published in Ẩm thực

Lần đầu tiên lớp học nấu ăn do tổ chức từ thiện Betoaji của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Okayama.

 ☛http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/betoaji-okayama

 Mang đến cho các học viên Nhật Bản, lớp học nấu ăn Betoaji đã giới thiệu cách chế biến món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam là phở bò. Nằm trong danh sách 40 món ăn ngon của thế giới, từ lâu, phở bò được biết tới như một nét văn hóa ẩm thực đại diện của Việt Nam. Đây cũng là sức hút riêng mà lớp học nấu ăn Betoaji tạo ra cho các học viên.

Chị Mori Ayumi - Học viên lớp nấu ăn Betoaji Okayama chia sẻ: "Tôi xem giới thiệu về Betoaji qua người bạn Việt Nam và rất muốn tham gia lớp học nấu ăn này nên đã đăng ký tham gia. Phở là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam nên tôi rất muốn thử làm, không những vậy, lớp học nấu ăn này đã giúp tôi hiểu hơn về cách chế biến món phở".

Qua 4 năm hoạt động, Betoaji đã mở nhiều lớp nấu ăn, giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè khắp đất nước Nhật Bản như bánh cuốn, cơm gà, canh củ cải thịt băm..., các món tráng miệng như: tào phớ, chè trôi nước, sữa ngô, sinh tố bơ... Nhiều học viên thích thú khi biết cách chế biến nước dùng trong và đậm đà từ nước xương và nhiều loại gia vị hiếm gặp ở Nhật.

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức tại Okayama, nhưng lớp học đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương. Với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên, lớp học đã trở thành cầu nối giao lưu giữa người dân Việt Nam - Nhật Bản qua việc giới thiệu nguồn gốc món ăn, ý nghĩa của cách làm ở từng vùng, cũng như tìm kiếm nguồn lợi đóng góp vào Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vùng cao Việt Nam.

Published in Trên báo chí

Ngày 10/12/2016 vừa qua, lớp học nấu ăn Betoaji Okayama lần thứ nhất đã giới thiệu 2 món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam là Phở Bò và Sinh Tố Bơ tới các vị khách Nhật trong khu vực tỉnh Okayama.Lớp học đầu tiên đã kết thúc thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui vẻ với sự tham gia nhiệt tình của 30 vị khách (3 trẻ em) và 10 tình nguyện viên Betoaji Okayama. 

Published in Ẩm thực